• Thursday, Jun 04, 2020

Anh Quốc cương quyết bằng mọi giá cắt đứt sự phụ thuộc nhập khẩu y tế Trung Quốc

Anh Quốc cương quyết bằng mọi giá cắt đứt sự phụ thuộc nhập khẩu y tế Trung Quốc

Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson đã chỉ đạo các công chức lập kế hoạch chấm dứt sự phụ thuộc của Anh vào Trung Quốc đối với các nguồn cung cấp y tế quan trọng và các hoạt động nhập khẩu chiến lược khác trong bối cảnh dịch coronavirus, tờ Times đưa tin hôm thứ Sáu

By Duc Tien
May 22 at 4:00 pm

Các kế hoạch, được đặt tên mã là 'Dự Án Bảo Vệ' ( Project Denfend )  bao gồm xác định các lỗ hổng kinh tế chính của Anh đối với các chính phủ nước ngoài có khả năng thù địch như một phần của cách tiếp cận mới hơn đối với an ninh quốc gia, tờ báo cho biết thêm rằng những nỗ lực đang được Ngoại trưởng Dominic lãnh đạo Raab chỉ đạo.

Hai nhóm làm việc đã được thành lập như một phần của dự án, theo một báo cáo, với một nguồn tin nói với The Times rằng mục đích là đa dạng hóa các nguồn cung cấp để không còn phụ thuộc vào từng quốc gia cho các nhu yếu phẩm phi thực phẩm.

90

Johnson nói với các nhà lập pháp rằng ông sẽ thực hiện các bước để bảo vệ cơ sở công nghệ của Anh, với đánh giá của chính phủ cũng dự kiến sẽ bao gồm các thiết bị và thuốc bảo vệ cá nhân, báo cáo cho biết thêm.

Sự phát triển diễn ra trong bối cảnh Bắc Kinh đang giải quyết các chỉ trích quốc tế về việc xử lý ổ dịch coronavirus, bắt đầu ở Trung Quốc trước khi lan sang toàn thế giới.

Bộ trưởng Ngoại giao, Dominic Raab, cho biết vào tháng Tư rằng sẽ không có sự quay trở lại công việc như thường lệ với Trung Quốc sau đại dịch.

comment Bình luận