• Thursday, Dec 03, 2020

An Giang: Kinh hoàng nam công nhân tử vong sau khi bị cuốn vào máy trộn cám

An Giang: Kinh hoàng nam công nhân tử vong sau khi bị cuốn vào máy trộn cám

Anh Nhựt đang làm việc cùng với một số công nhân khác tại bộ phận trộn cám để chế biến thức ăn thủy sản của Công ty Cửu Long thì bất ngờ bị cuốn vào trục máy.

July 14 at 4:00 pm
Hiện trường vụ tai nạn lao động kinh hoàng.

Hiện trường vụ tai nạn lao động kinh hoàng.

Zing.vn đưa tin, ngày 14/7, thượng tá Lê Phú Thạnh, Trưởng công an huyện Châu Phú (An Giang), cho biết đang phối hợp với ngành chức năng điều tra nguyên nhân vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến một công nhân tử vong tại Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu thủy sản Cửu Long (gọi tắt là Công ty Cửu Long, xã Bình Long).

Nạn nhân là anh Nguyễn Thanh Nhựt (26 tuổi). Trước đó, khoảng 9h ngày 13/7, anh Nhựt đang làm việc cùng với một số công nhân khác tại bộ phận trộn cám để chế biến thức ăn thủy sản thì bị cuốn vào trục máy.

Theo báo Người Lao Động, ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ Công an tỉnh An Giang đã điều 2 xe chữa cháy cùng 20 chiến sĩ đến hiện trường để tiến hành giải cứu nạn nhân. 

   Tuy nhiên, do nạn nhân bị cuốn vào trục máy nằm trên cao, lực lượng chức năng phải dùng đến máy hàn điện để cắt trụ và kích lên nên đã gây không ít khó khăn cho công tác cứu nạn, cứu hộ. Do đó, anh Nhựt đã tử vong sau khi được đưa ra ngoài vào khoảng 13h cùng ngày.

Trước đó, cũng liên quan tới tai nạn lao động, báo Lao Động cho biết, chiều 11/7, kíp bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phối hợp và cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân nam bị thanh sắt xuyên qua gan, màng phổi hai bên tại Bệnh viện Quân y 105.

Cụ thể, bệnh nhân B.V.Q, 42 tuổi, ngã cầu thang do tai nạn lao động. Thanh sắt phi 10 xoắn đã xuyên từ bờ dưới của sườn bên phải ngang qua người, chếch lên phía trên của sườn bên trái. Các bác sĩ của Bệnh viện Quân y 105 đã tiến hành sơ cứu cho bệnh nhân.

Ngay sau khi tổ chức hội chẩn liên viện, kíp bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 gồm: Tiến sĩ Ngô Vi Hải – Chủ nhiệm khoa Ngoại lồng ngực, Tiến sĩ Lê Văn Thành – Chủ nhiệm khoa Phẫu thuật Gan Mật Tụy đã có mặt tại Bệnh viện Quân y 105 và tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.

Bác sĩ Ngô Vi Hải chia sẻ: "Chúng tôi đã tiến hành mở ngực bên trái để kiểm tra và may mắn, không thấy tổn thương tim, nhu mô phổi. Sau đó, chúng tôi đã đặt dẫn lưu khoang màng phổi hai bên cho bệnh nhân".

Ca phẫu thuật diễn ra trong 2 tiếng đồng hồ. Sau phẫu thuật 1 ngày, sức khỏe của bệnh nhân ổn định.

Theo Đời Sống Pháp Luật

comment Bình luận