• Sunday, Mar 07, 2021

Aigle Azur – hãng hàng không lớn thứ hai của Pháp đệ đơn xin phá sản

Aigle Azur – hãng hàng không lớn thứ hai của Pháp đệ đơn xin phá sản

Aigle Azur cho biết: "Chúng tôi thông báo với tất cả hành khách đến và đi từ Sao Paulo, Bamako và Porto rằng tất cả các chuyến bay đã bị hủy".

By Hannah Vu
September 6 at 4:00 pm

Sau tuyên bố phá sản vào đầu tuần này, Aigle Azur vừa thông báo ngừng một số tuyến bay và ngừng hoàn toàn việc bán vé mới từ ngày 10/9. Air France và IAG có thể cạnh tranh việc tiếp quản hãng hàng không lớn thứ hai của Pháp để có được các vị trí quý giá.

Aigle Azur đã nộp đơn xin phá sản sau nhiều tháng gặp khó khăn về tài chính và các vụ đấu đá trong nội bộ công ty. Tuyên bố ảnh hưởng tới số phận của hơn một ngàn người lao động này không chỉ là cú huých lớn cho thị trường Pháp - Phi vì Aigle Azur chủ yếu phục vụ thị trường này, mà còn là một khoản đầu tư thất bại khác của Tập đoàn HNA Trung Quốc –  công ty sở hữu 48% hãng hàng không.

Aigle Azul chủ yếu khai thác các chuyến bay từ một số thành phố ở Pháp, bao gồm Paris Orly, Lyon, Lille, Marseille, Mulhouse, Toulouse tới Algeria. Trong vài năm qua, hãng đã bổ sung bảy điểm đến trên khắp châu Âu và Trung Đông, bao gồm Beirut, Kiev, Moscow, Faro, Porto, Funchal và Bamako. Ngoài ra, hãng hàng không này còn bay đến sân bay Sao Paulo Viracopos ở Brazil từ căn cứ ở Paris Orly bốn lần một tuần.

Trong thông cáo trên trang mạng của mình, Aigle Azur cho biết: "Chúng tôi thông báo với tất cả hành khách đến và đi từ Sao Paulo, Bamako và Porto rằng tất cả các chuyến bay đã bị hủy". Trong một thông báo khác, Aigle Azur cho biết hãng cũng sẽ ngừng việc bán vé đối với tất cả các chuyến bay từ ngày 10/9, tức một ngày sau hạn chót hãng bị đưa ra đấu giá.

AeroTime báo cáo rằng có ít nhất hai hãng hàng không châu Âu quan tâm đến danh mục đầu tư của Aigle Azur. Một mặt, Air France-KLM quan tâm đến việc sử dụng các máy bay của mình tại sân bay Paris Orly để phát triển mạng lưới công ty con Transavia. Mặt khác, IAG cũng có thể mở rộng sự hiện diện của Vueling tại sân bay và khai thác nhiều chuyến bay nội địa châu Âu từ thủ đô của Pháp. Một vấn đề đối với Aigle Azur bây giờ sẽ là các thỏa thuận cho thuê, vì bảy chiếc Airbus A320, hai chiếc A330-200 và một chiếc Boeing 737-400 đều được thuê từ GECAS, Avolon, Aircastle và Castlelake.

Được thành lập vào năm 1946, trải qua bao áp lực và sự cạnh tranh khốc liệt, Aigle Azur vẫn liên tục phát triển và vươn lên trở thành hãng hàng không lớn thứ hai của Pháp vào năm 2014. Nhưng tại thời điểm này, chúng ta lại chứng kiến một hãng hàng không khác biến mất trong màn sương sau 73 năm hoạt động và giống như Germania của Đức, BMI Regional của Anh, Aigle Azur sẽ bị nuốt chửng và bị lãng quên trong sách lịch sử.

comment Bình luận