• Sunday, Sep 26, 2021

867.000 thí sinh bắt đầu làm bài môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

867.000 thí sinh bắt đầu làm bài môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Sáng nay (9/9), kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã chính thức diễn ra trên phạm vi toàn quốc. Ngay từ sáng sớm, nhiều phụ huynh, thí sinh đã có mặt tại điểm thi.

August 8 at 4:00 pm

Đúng 7h35, các thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2020 đã bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn với thời gian 120 phút.

thitotnghieptung-1-1596933519667
thitotnghiepthutruong-1-1596933044359

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ dẫn đầu cũng phải kiểm tra nhiệt độ trước khi vào điểm thi.

Sáng 9/8, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ dẫn đầu đoàn kiểm tra tại điểm thi THPT Minh Châu, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên. Điểm thi này có hơn 200 thí sinh, 11 phòng thi. Có 2 thí sinh F3 nhưng theo quy chế được thi bình thường.

Tại đây, thí sinh được sát khuẩn, đo thân nhiệt 2 lần, được phát toàn bộ khẩu trang y tế thay cho khẩu trang cũ để tránh gian lận. Điểm thi đã bố trí 6 điểm sát khuẩn, đo thân nhiệt để tránh ùn tắc.

55

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ trò chuyện, động viên thí sinh trước giờ thi

Động viên thí sinh bình tĩnh và tự tin trước giờ làm bài, Thứ trưởng cho biết, đây là kì thi vô cùng đặc biệt trong lịch sử, vừa đảm bảo an toàn đúng quy chế, vừa an toàn phòng chống dịch.

Tại Hà Nội, ở điểm trường THTP Chu Văn An, lực lượng y tế túc trực từ sáng sớm để đảm bảo việc hướng dẫn, kiểm tra thân nhiệt, phòng chống Covid-19 được diễn ra nhanh chóng, tạo điều kiện để các thí sinh nhanh chóng vào phòng thi.

thitotnghiep-thpt-2020-tung-5-s-1596932375363

Cử chỉ động viên đầy yêu thương

56

Các thí sinh được đo thân nhiệt kỹ càng tại điểm thi THPT Việt Đức. (ảnh: Sơn Tùng)

Tại TPHCM, hơn 74.700 thí sinh bước vào thi môn đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Nhiều điểm thi thí sinh có mặt từ 6h sáng vừa ăn sáng vừa tranh thủ ôn bài.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Thủ Đức (Quận Thủ Đức) - nơi có 792 thí sinh tham gia dự thi, mới gần 6h sáng đã có đông thí sinh tập trung ở đây. Trước buổi thi môn Ngữ văn, nhiều em dù trước đó đã ôn bài kỹ nhưng vẫn tranh thủ mở sách, tài liệu xem lại lần cuối.

222

Tất cả thí sinh đều mang khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và kiểm tra thân nhiệt trước khi vào sân trường

Thí sinh Kim Loan, học sinh trường THPT Thủ Đức cho biết năm nay em không học tủ mà chủ yếu tập trung kỹ các bài được giáo viên ôn dạy.

Theo nữ sinh này, dù trên mạng có nhiều người đưa ra các dự đoán về đề nhưng em không quan tâm lắm. Tuy nhiên nếu đề năm nay xoáy vào các nội dung về tinh thần yêu nước thì em cũng không bất ngờ và tự tin sẽ làm tốt.

Còn thí sinh Lê Đoàn Hạnh Chi, học sinh trường THPT Bách Việt cho hay: “Hôm qua em đã ôn lại mỗi thứ một chút và nghĩ khả năng đủ để mình thi hôm nay."

Nữ thí sinh này dự đoán, đề nghị luận xã hội sẽ liên quan tới tình hình thời sự hiện tại là dịch bệnh Covid-19, còn nghị luận văn học sẽ có thể cho ra về đất nước.

Hạnh Chi lý giải suy đoán của mình vì “đất nước mình đang trong giai đoạn “ngàn cân treo” để chống dịch Covid-19, và cuộc chiến chống dịch luôn thể hiện tinh thần yêu nước, hi sinh và cống hiến cho Tổ quốc”.

Nữ thí sinh cho biết, nếu viết nghị luận xã hội liên quan đến dịch Covid -19thì em sẽ trình bày về tinh thần “chống dịch cũng như chống giặc” của học sinh.

Học sinh sẽ làm những điều nhỏ nhất để chung tay đẩy lùi dịch bệnh như mang khẩu trang, sát khuẩn tay và hạn chế tập trung đông người”.

Cùng với thí sinh cả nước, Khánh Hòa có hơn 13.100 thí sinh bước vào môn thi Ngữ văn trong thời tiết mát mẻ sau trận mưa lớn đêm qua.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay Khánh Hòa có hơn 13.100 thí sinh đăng ký dự thi, với 31 điểm thi chính thức. Đến nay đã huy động 1.700 cán bộ, giáo viên, nhân viên để phục vụ cho kỳ thi.

6h cùng ngày, các thí sinh tại TP Nha Trang đều đeo khẩu trang đã đến các điểm thi để thực hiện các bước đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào phòng thi.

Ông Đỗ Hữu Quỳnh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết đến thời điểm này Khánh Hòa có ít nhất 13 thí sinh phải chuyển sang thi đợt 2 vì có một số thí sinh liên quan đến trường hợp quân nhân của Sư đoàn phòng không 377 (TP Cam Ranh) và một số thí sinh có người nhà về từ vùng dịch Đà Nẵng.

Ngành y tế nghi ngờ những em này không an toàn nên quyết định cho thi đợt 2.

1111

Đo thân nhiệt cho thí sinh tại điểm thi trường THPT Hoàng Văn Thụ, TP Nha Trang, Khánh Hòa - Ảnh Hải Đăng

Tại Hà Tĩnh, từ sáng sớm, nhiều thí sinh đã có mặt đông đủ tại các hội đồng thi, tập trung lắng nghe hội đồng coi thi phổ biến quy chế, một số em tranh thủ ôn lại bài, kiểm tra các dụng cụ bút mực, thước kẻ… trước khi đợi giám thị gọi tên vào phòng thi.

Dù đến sớm nhưng nhiều thí sinh vẫn không khỏi hồi hộp, lo lắng khi giờ thi môn Ngữ văn - môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sắp bắt đầu. Sự lo lắng hiện lên trên từng nét mặt của nhiều thí sinh.

“Buổi thi đầu tiên nên em cũng khá lo lắng, Em hy vọng mình làm tốt bài thi để đỡ áp lực trong những môn thi khác”, thí sinh Lưu Thị Hương  Giang (Hội đồng thi trường Phan Đình Phùng, TP Hà Tĩnh) chia sẻ.

Mặc dù ngành Giáo dục Hà Tĩnh chưa ghi nhận trường hợp thí sinh F0, F1, F2, nhưng trước tình hình dịch bệnh đang xuất hiện tại nhiều địa phương đã phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của nhiều thí sinh.

"Sáng nay, mẹ em cũng đã chuẩn bị nước uống đóng chai, khẩu trang cho em khi đến điểm thi. Em khá tự tin về kiến thức nhưng việc phải thi khi dịch bệnh đang nhiều nhiều diễn biến mới phức tạp khiến em khá lo lắng. Em hy vọng nhanh chóng kết thúc kỳ thi để tâm lý thoải mái hơn”, thí sinh Nguyễn Đình Quốc Anh cho biết. 

Nhiều phụ huynh cũng không giấu nổi sự lo lắng cho thí sinh khi thi cử trong tình hình diễn biến mới của dịch Covid-19.

“Vừa thi muộn lại đúng dịch bệnh tại nhiều địa phương nên tôi cũng khá lo lắng, tuy nhiên không dám bày tỏ với con sợ tạo tâm lý cho cháu.

Gia đình tôi cũng chỉ động viên cháu cố gắng thoải mái tâm lý để thi tốt nhất trong sáng nay", chị Hồ Thị Phương (xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà) bày tỏ.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Hà Tĩnh có 15.356 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó: 6.091 thí sinh chỉ đăng ký xét tốt nghiệp; 8.571 thí sinh xét tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học; 694 thí sinh tự do chỉ để tuyển sinh Đại học. So với năm 2019, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 giảm 1.500 thí sinh.

123

Nhiều thí sinh tỏ ra lo lắng trước buổi thi đầu tiên

Tại Phú Yên, sáng ngày 9/8, hơn 10.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Môn thi đầu tiên là môn Văn với thời gian làm bài là 120 phút.

Ghi nhận tại TP. Tuy Hòa (Phú Yên) tiết trời ngày hôm nay khá mát mẻ. Các phụ huynh đưa con mình đến các điểm thi từ rất sớm để tránh kẹt đường, muộn thời gian của con em mình.

Trước khi vào phòng thi, các thí sinh đều được cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn…Đặc biệt, các thí sinh đều bắt buộc đeo khẩu trang, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh này có 10.117 thí sinh đăng ký dự thi. Các thí sinh được bố trí dự thi theo 11 nhóm thi liên trường và chia thành 22 điểm thi với 432 phòng thi.

Theo Dantri

comment Bình luận