• Saturday, Feb 27, 2021

8 điều phải ‘đương đầu’ khi chuyển tới căn nhà nhỏ hơn

8 điều phải ‘đương đầu’ khi chuyển tới căn nhà nhỏ hơn

Người ta dọn tới những căn nhà nhỏ hơn lý do thông thường nhất liên quan đến tài chánh. Nếu đã quyết định dọn tới một chỗ ở khác nhỏ hơn, bạn không chỉ đối phó với căn nhà có diện tích nhỏ hơn mà còn rất nhiều vấn đề khác mà bạn sẽ phải đương đầu.

March 1 at 4:00 pm

1-Có thể bạn cũng cần giảm cỡ đồ đạc trong nhà

Nếu bạn giảm cỡ nhà, đồ đạc trong căn nhà cũ có thể không còn thích hợp với căn nhà mới nữa. Bạn có thể có ít phòng hơn để chứa đồ đạc, và diện tích của những căn phòng đó có thể nhỏ hơn.

Nếu bạn tìm một chỗ ở nhỏ hơn vì những lý do tài chánh, có thể bạn không muốn bỏ tiền ra để mua đồ đạc mới. Hãy bảo đảm bạn đo những đồ đạc lớn và đem theo những số đo đó khi thăm viếng một căn nhà mà bạn tính mua. Một căn nhà với phòng khách lớn có thể thích hợp với những món đồ đó.

Nếu bạn đang muốn tiết kiệm tiền bạc, một căn nhà nhỏ hơn không những có thể ít tốn kém cho bạn để vay tiền thế chấp mà còn giúp giảm bớt các hóa đơn

Nếu bạn đang muốn tiết kiệm tiền bạc, một căn nhà nhỏ hơn không những có thể ít tốn kém cho bạn để vay tiền thế chấp mà còn giúp giảm bớt các hóa đơn

2-Bạn có thể ít phải nhượng bộ với một căn nhà mới xây

Những căn nhà mới hiện nay được xây dựng để cảm thấy thông thoáng hơn và có chỗ chứa tối đa. Nếu bạn lo ngại về chuyện căn nhà sẽ nhỏ hơn, hãy tìm một căn nhà mới xây.

3-Các hóa đơn của bạn có thể giảm

Nếu bạn đang muốn tiết kiệm tiền bạc, một căn nhà nhỏ hơn không những có thể ít tốn kém cho bạn để vay tiền thế chấp mà còn giúp giảm bớt các hóa đơn. Nếu bạn nắm được các chi phí tiện ích trong tương lai, bạn có thể sử dụng những khoản tiết kiệm để gia tăng khả năng mua sắm của bạn, hoặc dành dụm tiền hằng tháng.

Những căn nhà nhỏ tạo một môi trường mà những người trong gia đình và những người chung phòng phải ngăn nắp

Những căn nhà nhỏ tạo một môi trường mà những người trong gia đình và những người chung phòng phải ngăn nắp

4-Bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian

Căn nhà có diện tích nhỏ hơn có nghĩa bớt phải làm sạch và bảo trì! Nếu bạn cũng có một khu vực ngoài trời nhỏ hơn, việc cắt cỏ và làm vườn cũng sẽ dễ dàng hơn, cho phép bạn sử dụng thì giờ còn lại để theo đuổi những hoạt động và lợi ích khác.

5-Có thể bạn phải đưa ra vài quyết định khó khăn

Khi kế hoạch mua nhà của bạn bị ngân sách chi phối, tiến trình đưa ra quyết định có thể khó khăn. Danh sách những điều nên và không nên có thể giúp ích rất nhiều. Nhưng hãy bảo đảm bạn phải thành thật với chính mình. Nếu bạn thiên về chiều hướng di chuyển tới những vùng ngoại ô nhưng lại không muốn đi lại xa, bạn có thể tự đặt mình vào một tình thế khó xử.

6-Những người khác có thể cũng phải nhượng bộ

Không có phòng dành cho khách khứa. Việc tổ chức một bữa ăn “khổng lồ” trong dịp lễ có thể cũng không được đặt ra trong một căn nhà nhỏ.

7-Có thể sẽ có một thời kỳ nhớ tiếc căn nhà cũ

Người ta thường sẵn sàng đón nhận ý tưởng giảm cỡ nhà trước khi họ thực sự đón nhận thực tế. Ý tưởng có diện tích nhỏ hơn có thể chấp nhận được nếu nó tiết kiệm tiền bạc, nhưng thực tế về chuyện không gian nhỏ hơn thường cảm thấy như một sự mất mát.

Nếu bạn có tâm trạng đó cũng không sao. Bất cứ khi nào có một thay đổi lớn trong đời, chúng ta cũng cần thời gian để điều chỉnh. Hãy dành cho bạn một thời gian để nhớ tiếc căn nhà mà bạn dọn đi. Điều đó có thể làm cho thời kỳ chuyển tiếp dễ dàng hơn.

8-Hãy nhìn vào những điểm tốt

Trong khi kiểu dáng căn nhà của bạn thay đổi theo những căn nhà lân cận, nhiều chủ nhà đồng ý rằng những căn nhà nhỏ hơn cho phép gia đình gắn bó và cùng nhau làm việc so với những căn nhà lớn và phòng ốc của nó trải rộng. Những căn nhà nhỏ tạo một môi trường mà những người trong gia đình và những người chung phòng phải ngăn nắp và có thể phải thay đổi lối sống, việc sử dụng chung các tủ chứa quần áo, và làm cho một căn nhà nhỏ cảm thấy ấm cúng chứ không phải chật chội. Thay vì nhìn một căn nhà nhỏ hơn như một sự sa sút, hãy nhìn đó như một phương cách để một chỗ ở hạnh phúc hơn.

Theo Người Việt

comment Bình luận