• Monday, Aug 03, 2020

8 điều giúp phụ nữ và đàn ông hiểu nhau hơn khi giao tiếp

8 điều giúp phụ nữ và đàn ông hiểu nhau hơn khi giao tiếp

Đàn ông và phụ nữ có thể nói cùng một ngôn ngữ nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta hiểu nhau. Một nghiên cứu cho thấy các từ và cụm từ có ý nghĩa khác nhau đối với 2 giới khi giao tiếp.

July 11 at 4:00 pm

Phụ nữ đừng suy diễn

Phụ nữ thường có xu hướng suy diễn câu nói sang nhiều ý nghĩa khác nhau trong khi đàn ông chỉ hiểu nghĩa đen và chỉ mong muốn tập trung vào một chủ đề trong khi trò chuyện.

Ví dụ: Nếu anh ấy nói: “Hôm nay anh cùng mọi người đi đá bóng nhé” thì nghĩa là nó đúng như thế, chứ không phải họ có ý nói họ thích đi chơi với bạn bè và thấy bạn thật nhàm chán.

Empty

Hiểu những gì đối phương muốn trong mối quan hệ sẽ giúp khắc phục sự khác biệt.

Đàn ông đừng đưa lời khuyên, hãy lắng nghe

Phụ nữ có xu hướng xem giao tiếp là một cách để khám phá cảm giác và cảm thấy được an ủi từ đối phương. Ngược lại, đàn ông lại muốn nghĩ đến các giải pháp rõ ràng, đưa ra lời khuyên.

Empty

Người đàn ông thực sự có thể cải thiện mối quan hệ của mình bằng cách hỏi những câu hỏi chân thành để hiểu cô ấy hơn và chắc chắn rằng cô ấy cảm thấy như mình đang được lắng nghe.

Phụ nữ hãy hiểu đàn ông cũng cần có không gian riêng

Người đàn ông đôi khi sẽ có vẻ hơi cô lập, điều đó có nghĩa anh ta cần không gian để giải quyết nhanh chóng các vấn đề của mình.

Đừng băn khoăn về điều đó, bạn chỉ cần tôn trọng không gian đó của họ, hãy làm cho họ cảm thấy mọi thứ sẽ ổn thôi bằng cách cho họ biết bạn tin tưởng họ sẽ vượt qua tất cả.

Empty

Phụ nữ hãy cố gắng nói rõ ràng hơn điều mình muốn

Phụ nữ và đàn ông khác nhau ở cách truyền đạt thông điệp đến đối phương. Phụ nữ có xu hướng nói gián tiếp trong khi đàn ông lại muốn nghe chính xác thông điệp của phụ nữ là gì.

Vì thế, tốt nhất phụ nữ nên truyền đạt rõ hơn một chút về những gì mình muốn khi nói chuyện với đàn ông để anh ấy hiểu chính xác bạn cần gì.

Empty

Đàn ông hãy đưa ra phản hồi 

Đàn ông và phụ nữ khác nhau trong phong cách giao tiếp của họ thông qua phản ứng bằng lời nói, tiếp xúc vật lý và giao tiếp bằng mắt. Nói chung, đàn ông sẽ không đặt nặng vấn đề khẳng định lại đối tác của mình rằng anh ta đang lắng nghe qua giao tiếp bằng mắt hoặc các tín hiệu bằng lời nói khác như “ờ”, “ừ”, “thế à”,…

Empty

Mặt khác, phụ nữ nhấn mạnh vào phản hồi liên tục này để đảm bảo với chính họ và những người họ đang nói rằng cả hai bên đang tham gia vào cuộc trò chuyện.

Phụ nữ cần hiểu họ thường muốn làm gì đó trong lúc trò chuyện

Đàn ông thường vừa làm vừa nói chuyện để tạo cảm xúc. Trong khi đó, phụ nữ có thể nói mà không cần hoạt động thứ cấp.

Nhận ra thực tế này có thể giúp phụ nữ hiểu rằng khi đối phương tìm việc gì đó để làm trong lúc nói chuyện, thậm chí là khi đang cãi nhau với bạn, có thể chỉ vì anh ấy đang đi tìm một môi trường tốt hơn để thảo luận vấn đề.

Empty

Đàn ông đừng ngại nhờ giúp đỡ

Đàn ông nhận thấy rằng nhu cầu cần giúp đỡ là sự phản ánh về việc họ không thể đạt được điều gì đó. Trong khi đó, đối với phụ nữ, giúp đỡ là dấu hiệu của việc quan tâm tới người khác.

Để thu hẹp khoảng cách này, đàn ông nên ghi nhận sự giúp đỡ của phụ nữ. Ngược lại, phụ nữ hãy tìm cách đề nghị giúp đỡ khéo léo nhất thay vì chỉ ra lỗi sai của đối phương.

Empty

Phụ nữ đừng để cơn giận tích tụ

Phụ nữ coi mỗi cuộc tranh luận là một phần của một tổng thể lớn hơn. Nói cách khác, đàn ông hoàn toàn ổn khi có một cuộc tranh luận về một chủ đề cụ thể, để nó qua đi và chuyển sang một chủ đề khác mà không cần suy nghĩ nhiều về cuộc tranh cãi trước đó.

Một người phụ nữ có khả năng mang sự tức giận của mình lên các cuộc tranh luận khác.

Empty

Phụ nữ hãy xử lý một cách khôn khéo, bao dung từng vấn đề một, không dồn nèn cảm xúc để ảnh hưởng đến mối quan hệ.

Theo GĐVN

comment Bình luận