• Sunday, Apr 18, 2021

4 sắc lệnh quan trọng vừa được Tổng Thống Trump ký duyệt ngày hôm nay

4 sắc lệnh quan trọng vừa được Tổng Thống Trump ký duyệt ngày hôm nay

Hôm nay tại câu lạc bộ Golf của mình ở Bedminster, New Jersey. Tổng thống Donald Trump đã ký 4 sắc lệnh quan trọng gồm có : Liên bang giúp người thất nghiệp 400usd/tuần; Tạm ngưng thu thuế an sinh xã hội; Tạm thời không được trục xuất người thuê nhà; Tạm thời không phạt những người còn nợ tiền học nếu trả nợ trễ.

By Hữu Văn
August 8 at 4:00 pm

Trợ cấp cho người thất nghiệp 600 Dollar một tuần vừa mới chấm dứt vào 31/7 vừa qua. Sau những tranh luận trong Quốc hội Mỹ . Đảng Dân chủ thì muốn duy trì mức trợ cấp $ 600 Dollar mỗi tuần cho đến tận cuối năm .Riêng đảng Cộng Hòa thì muốn chấm dứt khoản trợ cấp này , vì nếu vẫn duy trì khoản tiền này thì người dân sẽ không chịu trở lại làm việc , nhưng họ đã đưa ra mức thưởng cho những người trở lại làm việc hay tìm công việc làm mới đẻ khuyến khích . Để tìm ra hướng giải quyết cả hai đảng  cùng đã cùng nhau thảo  luận bàn bạc suốt 2 tuần nay , nhưng vẫn chưa ngã ngủ để tìm ra tiếng nói chung 

Chắc vì sốt ruột bởi chuyện kỳ kèo này làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Hôm nay 8/8/2020 tại câu lạc bộ Golf Trump Bedminster thuộc thành phố Bedminster, New Jersey. Ông Trump tuyên bố ông có thẩm quyền hoãn thuế trả lương và gia hạn trợ cấp thất nghiệp đã hết hạn hồi cuối tháng 7/2020 , mà không cần thông qua sự thảo luận của quốc hội để giải quyết sự bế tắc cấp bách hiện nay vì đại dịch đang làm suy yếu nền kinh tế đất nước . Ông giải thích " "Đó là trợ cấp tiếp  400 đô la một tuần cho người thất nghiệp,  và chúng tôi đang làm điều đó mà không có cần có sự tham gia của đảng Dân chủ." Ông nói tiếp ." Nhưng chúng có phạm vi nhỏ hơn nhiều so với luật của quốc hội, và ngay cả các trợ lý cũng thừa nhận rằng chúng không đáp ứng được nhu cầu của tất cả những gì được yêu cầu." Ông Trump còn nhấn mạnh  "Đây không phải là một câu trả lời hoàn hảo - chúng tôi sẽ là những người đầu tiên nói điều đó,và đó  là tất cả những gì chúng tôi có thể làm và tất cả làm trong giới hạn quyền hành pháp của mình, ."

Bên cạnh đó , Tổng Thống Trump yêu cầu các bang trang trải 25% chi phí. Trump đang tìm cách dành 44 tỷ đô la trong khoản viện trợ thiên tai đã được phê duyệt trước đó để giúp các tiểu bang duy trì các khoản trợ cấp thất nghiệp do đại dịch gây ra. Và ông Trump cho biết sẽ tùy thuộc vào các bang để xác định số tiền, nếu có, tài trợ, vì vậy lợi ích có thể nhỏ hơn vẫn.

Tổng thống đã nói tại câu lạc bộ của mình vào tối hôm qua rằng "Nếu đảng Dân chủ tiếp tục giữ sự điều đình về cứu trợ quan trọng này như một con tin để làm trì trệ hoạt động của dân chúng ,  tôi sẽ hành động dưới quyền của mình với tư cách là tổng thống để người Mỹ được cứu trợ mà họ cần."

Hiện nay, nhiều tiểu bang đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt ngân sách do đại dịch coronavirus và sẽ gặp khó khăn khi thực hiện nghĩa vụ mới. Khoản trợ cấp thất nghiệp trước đây được liên bang tài trợ hoàn toàn.

Trump cũng cho biết phần thuế lương cho nhân viên sẽ được hoãn lại từ ngày 1 tháng 8 đến cuối năm. Cụ thể trong  4 sắc lệnh đã ký hôm nay gồm 

1- Liên bang giúp người thất nghiệp 400usd/tuần, cho đến cuối năm nay . Và đồng thời miễn đóng thuế cho gia đình nào có mức lợi tấp $100,000 trở xuống cho năm 2020

2- Tạm ngưng thu thuế an sinh xã hội,

3- Tạm thời không được trục xuất người thuê nhà,

4- Tạm thời không phạt những người còn nợ tiền học nếu trả nợ trễ.

Theo ABC News - FoxNews

comment Bình luận