• Friday, Feb 26, 2021

4 bộ phận của bé sơ sinh dễ bị lạnh trong mùa hè, mẹ không để ý bảo sao bé đi viện liên tục

4 bộ phận của bé sơ sinh dễ bị lạnh trong mùa hè, mẹ không để ý bảo sao bé đi viện liên tục

Vào mùa hè, khi nhiệt độ tăng cao, nhiều gia đình thường chỉ cho em bé ở nhà, đóng kín cửa và bật điều hòa nhiệt độ. Tuy nhiên, rất nhiều bé bị ốm, sốt trong thời điểm này. Vậy, nguyên nhân là do đâu?

April 29 at 4:00 pm

Trên thực tế, bé có thể ở trong phòng bật điều hòa trong thời gian dài, miễn là 4 bộ phận này trong cơ thể bé không bị lạnh.

Capture

Bụng

Bố mẹ cần giữ ấm bụng của em bé trong mùa hè. Vì khi bụng bé bị lạnh, nhu động ruột tăng lên, khiến bé dễ bị đau bụng, tiêu chảy. Bé bị tiêu chảy thường xuyên dẫn đến sức đề kháng suy giảm, dễ mắc các bệnh truyền nhiễm, chậm lớn. Mẹ nên cho bé mặc áo kín bụng vào ban ngày. Đêm đến, hãy đắp thêm một chiếc chăn mỏng vào bụng để bé có thể ngủ ngon lành.

Bàn chân

Chân là bộ phận có nhiệt độ thấp nhất trên cơ thể. Ngay cả trong mùa hè nóng nực, nếu đi chân trần, em bé rất dễ bị cảm lạnh. Vì vậy, mẹ chú ý nên giữ cho bàn chân bé luôn được ấm áp bằng cách đi tất cho bé trước khi đi ngủ.

Ngực và lưng

Nếu ngực của bé bị lạnh, bé rất dễ bị ho cũng như viêm phế quản. Vì vậy, mẹ nên mặc cho bé lượng quần áo phù hợp để bé không bị lạnh. Nếu ngực của bé nóng và đổ mồ hôi, mẹ nên dùng khăn thấm mồ hôi và thay quần áo. Bé sẽ bị mất nước trong khi đổ mồ hôi vì vậy mẹ nên cho bé uống nước nhiều hơn.

Thóp

Nếu thóp của bé bị lạnh, bé rất dễ bị sốt, co giật, nôn mửa v.v Vì vậy, mẹ nên đội một chiếc mũ mỏng cho bé để bảo vệ thóp cho bé. Mẹ cũng không nên cạo trọc đầu hoặc cắt tóc quá ngắn vì để tóc cũng là một cách để bảo vệ da đầu cũng như thóp cho bé.

Theo Sohu

comment Bình luận
 • bài viết liên quan
 • Có nên cho trẻ sơ sinh nằm võng

  Hiện đang có nhiều ý kiến trái chiều về chuyện trẻ sơ sinh có nên nằm võng, nôi hay không? Đây là thói quen ru con ngủ lâu nay của nhiều bà mẹ Việt. Tuy nhiên trên thực tế việc cho trẻ sơ sinh nằm võng lại tiềm ẩn nhiều mối nguy hại ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.
  April 29 at 2:48 am
  Có nên cho trẻ sơ sinh nằm võng
 • Dấu hiệu nhận biết trẻ thiếu Vitamin C

  Vitamin C có tên hóa học là acid ascorbic, có nhiều trong các mô cơ thể, trong đó nhiều nhất ở huyết tương. Với cả trẻ nhỏ và người lớn, vitamin C đều tham gia vào rất nhiều hoạt động sống.
  April 29 at 2:48 am
  Dấu hiệu nhận biết trẻ thiếu Vitamin C
 • Ngẫm những điều cha dạy con:

  Dù cuộc sống có khó khăn hay sang giàu thì con hãy luôn biết quý làm chủ cuộc sống mình, phải biết sống độc lập và thiện lương,...
  April 28 at 7:52 am
  Ngẫm những điều cha dạy con:
 • 3 việc quan trọng mẹ cần làm trong 24h đầu sau sinh

  Sau khi sinh nở, hầu hết các bà mẹ đều đang mệt và không muốn di chuyển nhưng những việc dưới đây vẫn cần làm sớm trong 24 giờ để nhanh chóng phục hồi cơ thể và tốt cho em bé.
  April 28 at 9:23 pm
  3 việc quan trọng mẹ cần làm trong 24h đầu sau sinh