• Saturday, Sep 19, 2020

1 gia đình gốc Việt tại Mỹ mất 3 thành viên vì Covid-19 trong 1 tuần

1 gia đình gốc Việt tại Mỹ mất 3 thành viên vì Covid-19 trong 1 tuần

Hai vợ chồng và cô con gái lớn ở bang Massachusetts lần lượt qua đời trong vòng 5 ngày vì mắc Covid-19.

May 25 at 4:00 pm

Ông Joseph Vo Van Ngo, 85 tuổi, và bà Bay Thi Huynh, 82 tuổi, qua đời trong bệnh viện hạt Worcester, bang Massachusetts, cùng vào ngày 14/5. Thời điểm tử vong chỉ cách nhau hơn một tiếng.

Ngày đôi vợ chồng qua đời cũng là ngày cô con gái lớn nhất của họ, Kim Chi Nguyen, 50 tuổi, nhập viện vì nhiễm virus corona. Cô là người chăm sóc bố mẹ trước khi họ phải nhập viện. Cô qua đời 5 ngày sau vì căn bệnh quái ác.

Joseph Vo Van Ngo và bà Bay Thi Huynh được đưa đến bệnh viện St. Vincent để điều trị. Gia đình ban đầu chỉ nghĩ hai cụ bị cúm hoặc di ứng. Họ được cho phép nằm cùng phòng.

Vợ chồng ông Ngo và bà Huynh có 10 người con. Hai con Dominic và Thuy Ngo, cùng sinh sống ở Worcester, cho biết cho tới lúc nhắm mắt, cha mẹ họ cũng không bị chia lìa.

“Họ đã nắm tay nhau. Cha qua đời trước và (sau 90 phút), mẹ cũng ra đi. Tôi nghĩ mẹ và cha đã mang chị gái chúng tôi lên thiên đường. Họ là những vị thần. Họ là hình mẫu của chúng tôi”, Dominic, 48 tuổi, cho biết.

ar-200529715-1590381184973-1590386545

Gia đình gốc Việt bên bức ảnh của 3 thành viên xấu số qua đời vì Covid-19 (Ảnh: Telegram)

Ông Ngo thọ 85 tuổi, trong khi bà Huỳnh thọ 82 tuổi. Cuộc hôn nhân của họ được sắp đặt, nhưng họ đã kết nối và yêu thương nhau. Các con của ông bà nói rằng cha mẹ họ luôn nắm tay nhau và thường hôn nhau. Khi cặp vợ chồng được đưa tới bệnh viện St. Vincent, gia đình họ nghĩ rằng họ bị cảm cúm hoặc dị ứng.

Thuy Ngo, một trong 10 người con của Joseph Vo Van Ngo và Bay Thi Huynh, nói bố mẹ cô "luôn dính nhau như keo". Cô nói người chị cả đã chăm sóc hai ông bà suốt 4-5 năm nay.

Nguoi_Viet_1

Những thành viên trong gia đình của ông Joseph Vo Van Ngo và bà Bay Thi Huynh mang khẩu trang trong tang lễ dành cho hai ông bà và người con gái lớn nhất nhà. Ảnh: Telegram&Gazette.

Gia đình ông Joseph Vo Van Ngo đến Mỹ vào năm 1981 và định cư tại Worcester. Họ vừa kỷ niệm 60 năm ngày cưới vào tháng 4.

Trong những năm qua, vợ chồng ông cùng cô con gái lớn thường trở về Việt Nam để quyên góp gạo từ thiện và giúp đỡ những cộng đồng còn khó khăn. Những người con của ông cho biết họ đã mở một quỹ từ thiện để tiếp tục công việc của ông bà.

comment Bình luận